CÁC BÉ MÈO MÀU HIẾM HIỆN CÓ

Các bé đang hiện có tại shop đều thuần chủng, bảo hành bệnh trọn đời.
XEM BÉ HIỆN CÓ

Bảng giá mèo Anh lông ngắn màu hiếm mới nhất 2020 – Bạn mèo siêu thị thú cưng

Mèo màu hiếm có rất nhiều đặc điểm đặc biệt chính thức ra mắt thị trường thú cưng Việt Nam từ khoảng những năm 2015-2017. Với thân hình mập ú và đôi mắt long lanh, các em ấy rất được chủ cưng chiều. Bạn có biết những giống mèo nào? Các em ấy có mức giá bao nhiêu? Đáp án sẽ có ngay sau đây.

1. Đặc điểm mèo #point :

Đầu tiên phải nói là bé có màu mắt xanh biển (blue eyes) code 33. Độ xanh biển đậm nhạt tuỳ ánh sáng chiếu vào mắt bé, và tuỳ cả di truyền. Các bé baby point mới mở mắt nếu bạn đem ra cho ánh sáng mặt trời lúc sáng sớm chiếu vô sẽ thấy lé ánh xanh biển. Còn baby no point mắt vẫn đen đục không hề có tí gì ánh xanh
Nam thần' mèo mắt xanh hút 350 nghìn fan trên Instagram
Một con mèo point sẽ có bộ lông thay đổi theo từng giai đoạn phát triển suốt từ khi sinh ra cho đến khoảng 2 tuổi thì bé mới định hình ổn định màu lông của mình.
– Từ sinh ra đến tháng thứ 6 : Vơi silver point lông toàn thân trắng như tuyết, lông đuôi có bé trắng luôn, có bé đen nhạt. Đệm chân màu hồng nhạt, lông đệm chân khá sạch. Nhiều người mới chơi dòng này rất dễ bị đánh lừa tưởng bé là chinchilla silver shaded (ns12) 😂. Với golden point lông đệm chân không khác silver point, nhưng bộ lông có màu vàng rất nhạt như mỡ gà. Lông đỉnh đuôi thường là có nốt đenSoái ca mèo đốn gục trái tim các thiếu nữ bằng đôi mắt trong veo như đại dương xanh | Ảnh mèo hài hước, Stuffed animals, Động vật ngộ nghĩnh
– 6 đến 12 tháng tuổi : Đây là thời điểm quan trọng và hoá hình vạn biến của mèo point. Khá nhiều bé point đến đây đệm chân sẽ chuyển màu từ hồng nhạt sang hồng đậm và nâu, lông đệm chân đa số sẽ từ trắng chuyển sang xám nhẹ. Lông toàn thân vẫn không có gì thay đổi nhiều đối với silver point. Riêng đối với golden point thì màu lông thân điểm vàng xám,tạo nên bộ lông trông như “bụi bụi, dơ dơ “ 😂 nhưng nhìn rất cá tính và lãng mạn. Nếu là chinchilla golden point bộ lông vẫn vàng phớt đều toàn thân không gì thay đổi.
– Qua 12 tháng : giai đoạn trưởng thành. Hầu hết các bé có bộ lông điểm silver. Với bé #sealpointtabby, #chocolatepoint (chocolate silver point, torlie point, bicolor chocolata point ) thì lông trở nên xám đậm nhạt từng mãng khắp cơ thể nhìn khá “bụi bụi dơ dơ” nhưng rất cá tính. Nhiều người mua mấy bé này lúc nhỏ vì thấy trắng, càng nuôi càng lớn nó càng…đen rồi thất vọng ( nếu không hợp gu ). Đây cũng là nguyên nhân gây ra hiểu lầm của khá nhiều người cứ nghĩ “ point nuôi càng ngày càng đen” 😂😂😭. Với các bé chichilla point ngoài toàn thân lông trắng( silver) vàng phớt (golden) thì lông đệm chân vẫn còn “zin” sạch sẽ như mới sinh ra.
Soái ca' Mèo Anh lông ngắn Coby - Phụ Kiện Thú Cưng Pet Việt

2. Mèo point rất hiếu động :

Hiếu động hơn các meo màu khác, nên các bé hay chạy nhảy leo trèo suốt ngày. Đó là lý do tại sao ta hay bắt gặp hình ảnh của các bé point lè lưỡi thở hỗn hểnh như con kiki 😛. Không ít người vì yêu mèo cưng quá đem bé đi khám bệnh vì thấy nó lè lưỡi thở chỉ vỗ béo cho bác sỹ thú y mà thôi.
3 Gien silve point khá trội. Ngược lại golden point khá lặn
Silver point xxx Silver point : con ra 100% point
Golden point phối golden point : con ra 100% point
Silver point phối silver shaded : con ra ít nhất 1 point
Riêng golden point gien lại không trội, như là gien lặn luôn 😭. Đây cũng là lý do có rất ít người rao bán mèo golden point. Hiện tại ở Việt Nam chắc chỉ có vài chục bé golden point thôi. Bạn nào có xin post vô cmt để mọi người thưởng lãm nhé.Mình đã phối 3 lần mẹ golden point với 3 bố khác nhau đều chỉ ra duy nhất một bé golden point. Còn lại giống hết bố.
Nam thần' mèo mắt xanh hút 350 nghìn fan trên Instagram

4. Cách phân biệt silver point và golden point qua mũi – tai – đuôi :

– Silver point : lông vùng mũi và 2 tai có màu hồng nhạt, co bé không những hồng mà còn vàng hồng. Nhiêu người thiếu kn rất dễ lầm tưởng là golden point.
– Golden point : lông vùng mũi vàng rõ rệt, vàng loang ra cả 2 mép bên mũi. Lông 2 tai cũng vàng. Đuôi có nốt đen, càng lớn càng xậm.

5. Chế độ dinh dưỡng đối với Golden point :

Có bạn thắc mắc tại sao lúc nhỏ cái mũi , tai bé vàng đậm sao nuôi càng lớn nó nhạt đi?…
Nguyên do : chế độ dinh dưỡng mèo thiếu vitamin D,E sẽ làm sĩn màu vàng đi. Cải thiện bằng cách bổ sung dầu cá và phơi nắng.Soái ca mèo đốn gục trái tim các thiếu nữ bằng đôi mắt trong veo như đại dương xanh - MÈO MẮT ĐẸP, SOAI CA MEO MAT DEP

Khung Giá Chi Tiết Tại Bạn Mèo Shop

Giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng ở Việt Nam dao động chủ yếu từ 4.5 – 8 triệu / em, thường là mèo con (dưới 3 tháng tuổi) hoặc mèo nhỡ (dưới 8 tháng tuổi), mèo cái thường đắt hơn mèo đực 1 – 2 triệu, và mèo trưởng thành (có thể phối giống) thường có giá cao hơn mèo con. Cá biệt những em Aln đực mập mạp, to khỏe, làm giống tốt có thể có giá hơn 10 triệu/ em.

Thuần chủng: Đây là những em mèo anh lông ngắn thuần chủng mang đầy đủ đặc tính đặc điểm của mèo anh nhưng do quá trình sinh sản và lớn lên ở Việt Nam qua các thế hệ mà nguồn gốc gia phả bị mù mờ và giấy tờ chứng nhận chúng cũng đã mất nên giá thành của chúng ở mức trung bình. Giá từ 5-8 triệu đồng/con.

Mèo giống: Đây là những em mèo aln đực đã trưởng thành khỏe mạnh, mập mạp, đã “phối giống” nhiều lần và cho ra sản phẩm tốt. Những em này thường được mua về để làm giống hoặc đi cho giống. Giá từ 9-12 triệu đồng/con.

Nhập khẩu: Là những em mèo aln được nhập từ nước ngoài về, nguồn gốc rõ ràng , đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc như do TICA hoặc CFA cấp . Tuy nhiên không phải cứ muốn mua là được vì chủ các trại này rất quý mèo, chỉ bán cho nhưng đơn vị đủ điều kiện nuôi và chăm sóc mèo. Giá trên $1000/con.

Mèo anh lông ngắn
5.000.000đ
Mèo anh các màu phổ biến như lilac, xám xanh, bicolor, đen
Mèo Munchkin
10.000.000đ
Mèo anh lông ngắn thuần chủng chân ngắn màu xám xanh, bicolor, lilac...
Mèo anh lông ngắn màu hiếm
10.500.000đ
Các bé đều là mèo anh lông ngắn thuần, có các màu hiếm như silver, golden
Mèo anh tai cụp Scotish Fold
6.000.000đ
Tai cụp dễ thương, màu phổ biến là xám xanh bicolor, màu hiếm sẽ gấp đôi
Mèo silver / golden point
12.000.000đ
Mèo point tính cách rất tinh nghịch, màu sắc rất đẹp đặc biệt đôi mắt xanh
Mèo Ragdoll quý tộc
25.000.000đ
Các bé mèo ragdoll lông lửng quý tộc, rất khôn quấn chủ, mắt xanh