CÁC BÉ MÈO ĐỰC GIỐNG HIỆN CÓ - BAO ĐẬU CÓ CLIP PHỐI

Các bé đang hiện có tại shop đều thuần chủng, có giấy tờ cam kết phối rõ ràng.
XEM CHI TIẾT TỪNG BÉ

Thông tin cách phối và đảm bảo phối đậu cho các bé mèo – Bạn mèo phối bao đậu

BẠN MÈO nhận phối giống các dòng mèo kiểng và hỗ trợ đỡ phối các dòng mèo kiểng, bất kể là mèo ta hay mèo tây. BẠN MÈO chuyên phối giống mèo các dòng thuần chủng như mèo anh lông ngắn, mèo xám xanh, mèo chân ngắn munchkin, mèo silver, mèo bicolor … với giá cả vô cùng hợp lý.

Các mèo đực tại BẠN MÈO đều khỏe mạnh, thuần chủng và đã có rất nhiều sản phẩm, khi quý khách gửi mèo tới phối giống, bạn sẽ được hưởng dịch vụ bao đậu, nêu không đậu thai trong lần phối đầu tiên, vào kỳ lên giống sau shop sẽ phối bao đậu lại 1 lần nữa mèo cái của quý khách. Ngoài ra mèo cái khi gửi tại đây sẽ được hưởng chế độ chăm góc tốt nhất trong 1-2 ngày chờ phối.

Quy tắc phối giống cần lưu ý

Bạn có biết vì sao không được phối mèo Munchkin với nhau hay không? Tìm hiểu ngay để không phạm sai lầm này khi nhân giống bạn nhé!

  • Mèo Munchkin chân ngắn có giá trị cao và rất được yêu thích bởi hình dáng nấm lùn của mình. Tuy nhiên, khi nhân giống mèo chân ngắn Munchkin, người nhân giống phải cho phối giống mèo nấm lùn này với một giống mèo khác như mèo Anh lông ngắn chẳng hạn. Điều này khiến tỉ lệ mèo con có đôi chân ngắn giảm xuống đáng kể. Vậy tại sao họ không phối mèo chân lùn Munchkin với nhau để ra tỉ lệ mèo con chân ngắn cao hơn?

    Xét về góc độ di gen của mèo Munchkin

Có những cá thể mèo Munchkin được biết đến với đôi chân ngắn của mình, nhưng liệu bạn có biết rằng không phải tất cả mèo Munchkin đều có chân ngắn? Trên thực tế có ba loại chiều dài chân khác nhau trong một giống Munchkin đó là: “tiêu chuẩn”, “trung bình” và “siêu ngắn“.Nếu một cá thể mèo Munchkin không mang gen dị hợp tử thì chúng sẽ được sinh ra với các một chiều dài chân chuẩn. Ngược lại, loài này phải được sinh ra với gen trội để có đôi chân ngắn hơn.

Gen cho ra đôi chân ngắn trên mèo Munchkin là gen trội. Đối với gen này, các phôi đồng hợp tử sẽ không tồn tại được và không thể phát triển trong tử cung của mèo mẹ. Chỉ có các phôi dị hợp tử với gen munchkin với có khả năng tồn tại được. Cũng chính vì lý do này mà để có một lứa mèo chân lùn Munchkin ra đời, chúng phải được sinh ra từ một bé mèo bố hoặc mẹ là chân ngắn cùng với bố hoặc mẹ thuộc giống mèo khác. Và trong đàn này sẽ có những bé mèo có đôi chân ngắn và chân có độ dài bình thường. Ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về vấn đề phối giống 2 bé mèo có chân ngắn.

Với kiểu gen Mm hoặc mm, trong đó, “M” là đặc điểm chân ngắn và “m” là đặc điểm chân dài bình thường.

Khi cho phối một bé mèo nấm lùn Munchkin và một bé mèo bình thường:

Mm x mm

Chúng sẽ sinh ra một đàn con gồm:

0% MM – mèo chết trong bụng mẹ do là phôi đồng hợp tử M và M.

50% mm – mèo con có đôi chân dài bình thường.

25% Mm – mèo con là mèo chân lùn mang dị hợp tử M và m.

Đây là cách phối mèo Munchkin đẹp và khỏe mạnh cũng như được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, chỉ có 25% khả năng sinh ra mèo con chân ngắn nên nhiều người thường bất chấp và cho lai hai chú mèo cùng giống Munchkin để tỉ lệ ra mèo con chân ngắn cao hơn.

Khi cho phối hai bé mèo cùng là Munchkin giao phối với nhau:

Mm x Mm

Chúng có thể sẽ sinh ra một đàn con:

25% MM – một bé mèo chân ngắn nhưng không thể sống được vì có đồng hợp tử gen trội của chân ngắn M và M.

50% Mm – mèo chân ngắn mang dị hợp tử M và m.

25% mm – mèo bình thường có đồng hợp tử gen lặn m và m.

Bạn có thể thấy nếu cho phối hai chú mèo Munchkin thì tỉ lệ sinh ra mèo có chân ngắn rất cao (50%) nhưng có đến 25% mèo mang đồng hợp tử MM, chúng sẽ không thể nào tồn tại được dù mới chỉ ở trong bụng mẹ. Điều này chính là lý do phép lai giữa cùng giống của giống mèo này không được ủng hộ. Nó sẽ vô tình tạo ra những chú mèo không thể sống sót. Đây cũng là một hành vi được cho là vô đạo đức trong nhân giống!

Nghiên cứu thật kỹ về kiến thức phối giống thú cưng và những rủi ro xảy ra trong quá trinh phối giống đảm bảo an toàn cho con mèo bố mẹ và con. Chú chăm sóc và theo mèo mẹ cẫn thận trong và sau thời gian phối giống việc phối giống mèo ALN mang lại được hiệu quả cao nhất.

Một số lưu ý tại Bạn Mèo phối giống cần lưu ý

Phối giống mèo